WELCOME โรงเรียนดรุโณทัยพุนพิน ยินดีต้อนรับ
logo_web2

เกี่ยวกับเรา

ประวัติ / ความเป็นมาของโรงเรียน

โรงเรียนดรุโณทัยพุนพิน จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2517 โดย นายธวัช และ นางจรูญ งามปลอด ดำรงตำแหน่งผู้รับใบอนุญาต ผู้จัดการและครูใหญ่ จัดตั้งบนพื้นที่ของบริษัทพุนพินวรรธนกิจ (วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิในปัจจุบัน) เปิดทำการสอนในระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อมาได้ย้ายอาคารเรียนมาตั้งอยู่ ณ เลขที่ 15/1 ถนนดรุโณทัย ตำบลท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี บนเนื้อที่ 2 ไร่ 61 ตารางวา เปิดทำการสอนในระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

5/5
โรงเรียนดรุโณทัยพุนพินพัฒนาผู้เรียนให้เป็นคนดี คนเก่ง และมีความสุข มีภาวะผู้นำและกล้าแสดงออก มีทักษะการคิดวิเคราะห์ มีทักษะชีวิต มีคุณธรรม จริยธรรม รักความเป็นไทย เห็นคุณค่าในทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบสนอง ความต้องการของผู้มีส่วนร่วมเกี่ยวข้องในการจัดการศึกษา

1

2

จัดกิจกรรมส่งเสริมภาวะผู้นำ และกล้าแสดงออก

3

จัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะการคิดวิเคราะห์

4

จัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพชีวิต

5

จัดกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม

6

จัดกิจกรรมส่งเสริมจิตสำนึกในการเห็นคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

7

ระดมการมีส่วนร่วมจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางการศึกษามาร่วมจัดการเรียนการสอน

8

จัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่สอดคล้องกับความต้องการกับผู้เรียน ผู้ปกครอง และชุมชน

เป้าหมาย

1. ผู้เรียนเป็นคนดี คนเก่งและมีความสุข

2. ผู้เรียนมีภาวะผู้นำและกล้าแสดงออก

3. ผู้เรียนมีทักษะการคิดวิเคราะห์

4. ผู้เรียนมีทักษะชีวิต

5. ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม

6. ผู้เรียนมีจิตสำนึกในการเห็นคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

7. ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางการศึกษามีส่วนร่วมในการจัดการเรียนการสอน

8. จัดกิจกรรมการเรียนการสอนได้สอดคล้องกับความต้องการของผู้เรียน ผู้ปกครอง และชุมชน

อัตลักษณ์ของสถานศึกษา

รักสิ่งแวดล้อม

เอกลักษณ์ของสถานศึกษา

สะอาด ร่มรื่น

หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. ๒๕๕๑

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย

Mauris et tortor sit amet ex sagittis feugiat praesent rutrum, lorem ipsum dolor sit amet.

กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์

กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา

กลุ่มสาระการเรียนรู้ดนตรีและศิลปะ

กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา

กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลย

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ

เรียนกับเจ้าของภาษา #ภาษาอังกฤษ #ภาษาจีน